3 Lợi ích sức khỏe của việc uống đủ nước

Hơn 70% cơ thể của chúng ta là nước, chính vì vậy nước có tầm quan trong vô cùng lớn đối với việc duy trì sự sống của mỗi con người chúng ta.

Dưới đây là 3 lợi ích sức khoẻ dựa trên việc uống nhiều nước mỗi ngày.

  1. Nước giúp tối đa hoá hoạt động thể chất

Nếu chúng ta không uống đầy đủ nước mỗi ngày, hiệu suất thể chất có thể bị ảnh hưởng. Điều này đặc biệt quan trọng trong tập thể dục cường độ cao hoặc nhiệt độ cao.

Sự mất nước có thể dẫn đến việc kiểm soát nhiệt độ cơ thể bị thay đổi, giảm động lực, tăng sự mệt mỏi và làm cho tập thể dục cảm thấy khó khăn hơn, cả về thể chất và tinh thần

Vì vậy, nếu bạn tập thể dục và có xu hướng ra nhiều mồ hôi hãy uống thật nhiều nước vào để bổ sung lượng nước thất thoát trong quá trình hoạt động

  1. Nước có ảnh hưởng lớn đến năng lượng và chức năng não

Bộ não của bạn bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi chế độ uống nước của cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy ngay cả mất nước nhẹ (1-3% trọng lượng cơ thể) có thể làm suy giảm nhiều khía cạnh của chức năng não.

Trong một nghiên cứu của phụ nữ trẻ, mất nước1,36% sau khi tập thể dục đã làm suy giảm cả tâm trạng và nồng độ, và tăng tần suất đau đầu.3 Lợi ích sức khỏe của việc uống đủ nước

Một nghiên cứu tương tự, thời gian này ở thanh niên, cho thấy rằng mất nước ở mức 1,59% là bất lợi cho bộ nhớ làm việc và tăng cảm giác lo lắng và mệt mỏi .

  1. Uống nước có thể giúp ngăn ngừa và điều trị nhức đầu

Sự mất nước có thể gây nhức đầu và chứng migraine ở một số người. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước có thể làm giảm đau đầu ở những người bị mất nước . Tuy nhiên, điều này dường như phụ thuộc vào loại nhức đầu.

Một nghiên cứu của 18 người cho thấy nước không ảnh hưởng đến tần suất đau đầu, nhưng làm giảm cường độ và thời gian.3 Lợi ích sức khỏe của việc uống đủ nước

Chỉ với một số lợi ích trên đã có thể chứng minh được tầm quan trọng của việc uống nước đầy đủ ở mỗi người. Chính vì vậy nên lắp đặt một hệ thống cung cấp nước hoàn hảo cho cả gia đình bạn. Tìm hiểu Những sự thật về ống nhựa HDPE sẽ cho bạn những kiến thức về lựa chọn ống nhựa lắp đặt cho hệ thống nước trong ngôi nhà bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *