3 lợi ích sức khỏe mà bida mang lại

Chơi bida ngày nay không chỉ là một thú vui, một trò tiêu khiển mà đó còn là một môn thể thao có khả năng đem lại cho con người sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn.

Sở dĩ, lâu nay mọi người vẫn thường xem bida là một trò chơi và có thiên hướng nhìn nhận nó không tốt đối với họ là bởi đa phần những bàn chơi bida đều nằm trong những quán bar, câu lạc bộ mở nhạc sôi động, ầm ĩ.

Tuy nhiên, cũng giống như Những điều cần biết khi mua máy massage tại siêu thị thì bida lại chính là môn thể thao có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe sau:

  1. Luyện tập sự dẻo dai3 lợi ích sức khỏe mà bida mang lại

Những người chơi bida lâu năm đều không thể phủ nhận rằng việc chơi bida giúp họ rèn luyện cho cơ thể sức bền, căng cơ toàn bộ người trong lúc chơi.

Đối với những động tác khó, bida đòi hỏi những người chơi nó có thể rướn thân mình để đánh vào những bi nằm ở xa. Tuy nhiên, việc rướn thân mình này còn cần phải giữ trong một khoảng thời gian nhất định nhằm có thể nhắm hướng đi của gậy và bi, canh đúng lực vừa phải.

Khoảng thời gian này đối với mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào độ thành thạo và kĩ năng chơi bida, tuy nhiên, thời gian này thường vào khoảng 10 giây.

  1. Khả năng tập trung cao độ

Những người chơi bida luôn sở hữu một khả năng tập trung đáng kinh ngạc!

Chơi bida cũng giống như tập bắn súng, để có thể ngắm trúng đích, đẩy được đường bi chạy chính xác, người chơi phải giữ được tinh thần tập trung cực kỳ cao độ khi giữ cho mắt, tay và hơi thở của mình không bị xao lãng bởi những thứ xung quanh.

  1. Giảm nguy cơ béo phì3 lợi ích sức khỏe mà bida mang lại

Ít có trò chơi nào có thể đáp ứng cả 2 tiêu chí: không vận động nhiều mà vẫn giữ được vóc dáng như chơi bida.

Trong một ván bida bất kỳ, thường có ít nhất 2 người chơi với nhau. Luân phiên từng người sẽ đánh bida khi đến lượt mình.

Dù chỉ đi lại vài lần trong suốt ván đấu, nhưng chính điều này khá hữu ích đối với những ai bị viêm khớp, không có nhiều khả năng vận động cao độ vẫn có thể rèn luyện sức khỏe cho chính mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *