Bí quyết nhận biết nhà chính chủ khi mua nhà quận 7

Tại khu vực quận 7 thị trường bất động sản đang nóng lên theo từng ngày. Điều này tạo nên mối bận tâm không hề nhỏ của biết bao nhà đầu tư cũng như hộ gia đình muốn tìm cho mình một căn nhà quận 7 chính chủ.

Vậy vấn đề đặt ra ở đây là dấu hiệu nhận biết nhà chính chủ khi mua nhà quận 7 là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Để nhận biết đó có phải nhà chính chủ hay không chúng ta cần phải tiến hành các bước sau đây:

 

  • Tự kiểm tra bộ hồ sơ sản phẩm được cung cấp từ bên bán để mua được nhà quận 7 chính chủ

Bí quyết nhận biết nhà chính chủ khi mua nhà quận 7

Ở khâu kiểm tra này, có một phần vô cùng quan trọng nhất định không thể bỏ qua và cần kiểm tra kĩ lưỡng để tránh sai sót là xem bản gốc sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán căn hộ.

Tại sao cần phải làm như vậy? Bởi lẽ việc xem xét này đề phòng dấu vết tẩy xóa, rách nát chắp vá, hoặc các chứng từ kèm theo (nếu có) ví dụ như: thế chấp, vay nợ…

  1. Kiểm tra chéo thông qua các cơ quan chức năng

Điều này cụ thể có nghĩa là: ví như bạn thấy thông tin bán nhà quận 7, bạn có nhu cầu mua nhà ở đây vậy phải đề nghị bên bán cung cấp bản photo sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán căn hộ hoặc ảnh chụp của những loại giấy tờ kể trên.

Về trường hợp của nhà đất thổ cư, phía người mua có thể trực tiếp tới cơ quan cấp sổ đỏ để kiểm tra thông tin gốc. Tương tự như thế, việc kiểm tra tính xác thực của hợp đồng mua bán (đứng tên người chủ cũ) phải có sự đảm bảo thông qua chủ đầu tư.

  1. Mua nhà quận 7 chính chủ, phải tìm hiểu tình hình dân trí, an ninh, đồ án quy hoạch…

Chúng ta có thể tìm hiểu trực tiếp tại cơ quan lãnh đạo sở tại. Ví dụ như chúng ta có thể thăm dò phản hồi từ người dân tại địa phương quanh khu vực mà mình đang có ý định mua hoặc ở phường/xã.

Một vấn đề chủ chốt cần quan tâm nữa là vấn đề đặt cọc trước khi tiến hành giao dịch chính thức. Thường thì số tiền đặt cọc sẽ không vượt quá 10% của tổng giá trị.Bí quyết nhận biết nhà chính chủ khi mua nhà quận 7

Tuy nhiên, phải lưu ý một điều rằng: trong hợp đồng đặt cọc phải nêu đầy đủ các chi tiết và có sự thống nhất với nhau ví như: thông tin hai bên, thời gian và địa điểm đặt cọc, giá trị mua bán, số tiền đặt cọc, phương thức thanh toán…

Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một nơi ưng ý trong vô số thông tin bán nhà phường tân kiểng quận 7.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *