Hướng dẫn Massage lưng chuẩn không cần chỉnh từ Chuyên gia

Massage là một trong những phương pháp giúp chúng ta xua đi những mệt mỏi, căng thẳng, đau nhức của cơ thể sau một ngày dài làm việc. Ngoài việc sử dụng dịch vụ massage tại các trung tâm, chúng ta có thể thực hiện dễ dàng ở nhà. Tuy nhiên, massage sao cho đúng để đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Trong phạm vi bài viết này, chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn massage lưng theo phương pháp chuẩn nhất đến bạn.

 

XEM NHANH MỤC LỤC PHÍA DƯỚI ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN :

Hướng dẫn Massage lưng chuẩn không cần chỉnh từ Chuyên gia

 

1. Lợi ích không ngờ từ việc massage lưng

 

Để có thể hiểu và áp dụng chính xác theo hướng dẫn massage lưng từ chuyên gia trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về massage lưng cũng như lợi ích mà nó mang lại. Massage lưng đúng cách không chỉ giúp bạn xua đi những mệt mỏi hằng ngày, mà nó còn giúp bạn điều trị dứt điểm một số bệnh và giúp cơ thể tăng sức đề kháng hơn. Cụ thể:

 

– Giảm đau lưng hiệu quả: Với cách mát xa lưng này, tay của bạn sẽ dùng một lực vừa phải tác động lên các huyệt trên lưng giúp các mạch máu được thông suốt và giảm mệt mỏi cho cơ thể.

 

– Giúp cơ thể khỏe mạnh: Mặc dù đây là cách massage lưng nhưng khi bạn xoa bóp cơ lưng cũng giúp các dây thần kinh trong cơ thể được kích hoạt và hoạt động, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

 

Những lợi ích không ngờ của việc massage lưng
Những lợi ích không ngờ của việc massage lưng

 

– Tăng lưu thông máu huyết: Nhờ sự tác động lực của các cơ tay lên lưng, giúp tuần hoàn máu và các dưỡng chất được cung cấp khắp cơ thể tương tự như hiệu quả của cách mát xa toàn thân.

 

2. Hướng dẫn massage lưng đúng cách

 

Để thực hiện đúng cách xoa bóp lưng của các chuyên gia, chúng ta cần tuân thủ các bước hướng dẫn massage lưng mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

 

Chuẩn bị vật dụng

 

Ga trải giường (01 chiếc), dầu massage, khăn tắm (03 chiếc), gối, bàn massage hoặc đệm, thảm tùy ý thích của bạn.

 

Chuẩn bị mát xa

 

Để đạt hiệu quả cao nhất khi massage, bạn cần nằm ở nơi có ảnh sáng dịu nhẹ, có thêm một chút âm nhạc nhẹ nhàng giúp mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn và không gian thoáng mát.

 

Bạn nên nằm sấp thẳng người trên một chiếc thảm, khăn tắm được đặt dưới trán và ngực của người được massage. Tiếp đến, cho một chút dầu xoa bóp vào lòng bàn tay và xoa hai tay với nhau để làm nóng dầu, sau đó nhẹ nhàng đặt tay lên phần lưng và tiến hành mát xa nhẹ nhàng cho đều hai bên lưng, cổ và hai vai.

 

Xoa tròn

 

Ở bước này, bạn lấy tay không thuận đè lên tay thuận rồi đặt lên lưng nhưng không nên ghì mạnh quá.

 

Hướng dẫn massage lưng đạt hiệu quả
Hướng dẫn massage lưng đạt hiệu quả

 

Các ngón tay duỗi thẳng và bạn tiến hành xoa bóp theo hướng những vòng tròn nhỏ trên lưng, di chuyển dần lên vùng ở giữa lưng, rồi di chuyển lên phía lưng trên, sau đó lại đi xuống.

 

Vuốt lưng

 

Bạn lấy tay tiến hành động tác vuốt lên lưng bằng cách xoắn cổ tay, các ngón tay không được mở ra, tay kia cũng thực hiện động tác tương tự, bạn di chuyển từ lưng trên xuống lưng dưới và ngược lại.

 

Ấn bằng cách gập ngón tay

 

Ở bước này, bạn chỉ cần nắm tay lại sao cho các đốt ngón tay và ngón tay tiếp xúc với lưng. Hai cánh tay của bạn để thẳng và bắt đầu di chuyển từ giữa người lên lưng trên và xuống lưng dưới, thực hiện động tác này vài lần, sao đó bạn dùng tay vuốt từ vai đến cổ nhiều lần, bởi thông thường thì đây là chỗ hay bị mỏi nhất trên cơ thể.

 

Sử dụng ngón tay cái

 

Bạn lấy ngón tay cái ấn lên lưng vùng hai vai để ngón tay cái tiếp xúc với bả vai của bạn. Những ngón tay còn lại bạn nắm vào, bắt đầu trượt ngón tay cái với một nhịp độ không đổi, di chuyển dần và tiếp tục cho phía bên kia.

 

Hướng dẫn Massage lưng chuẩn không cần chỉnh từ Chuyên gia

 

Sau đó, bạn dùng hai ngón tay cái lên vùng lưng bên trên, dùng lực vừa phải trượt từ trên xuống dưới hông giữ ở đó một lực ổn định.

 

Xoắn

 

Sau khi thực hiện bước trên, bạn đứng xuống một bên, dùng một tay trượt từ vùng lưng trên xuống vùng lưng dưới và đưa tay còn lại về phía hông gần bạn nhất, lặp lại động tác này trong khi di chuyển dần lên vai, sau lại đi xuống.

 

Bước cuối cùng

 

Hướng dẫn Massage lưng chuẩn không cần chỉnh từ Chuyên gia

 

Kết thúc bước 7, bạn đứng về phía đầu của người được massage, ở bước này bạn không nắm tay lại nữa mà xòe cả hai bàn tay ra. Bắt đầu từ vai, kéo cả bàn tay xuống dưới, dùng một lực vừa phải chạm hông thì bàn tay khác lại bắt đầu từ vai. Lặp lại nhiều lần khi bạn đã thực hiện cho toàn bộ lưng. Tiếp đến, bạn di chuyển người đứng ngang với lưng, dùng một tay giữ lên đầu và một tay đặt lên xương cùng giáp với xương chậu, giữ nguyên tư thế này trong 1 phút rồi từ từ buông tay ra.

 

Ở mỗi bước hướng dẫn massage lưng chia sẻ trên, với mỗi động tác bạn đều lặp lại khoảng 3 lần và lưu ý tránh cột sống lưng ra nhé, bởi đây là bộ phận không có xương sống bảo vệ nên rất nhạy cảm.

 

Trên đây là hướng dẫn massage lưng chuẩn nhất giúp bạn lấy lại sức khỏe và tinh thần sau thời gian làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao bạn cần kiên trì thực hiện theo những hướng dẫn trên.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *