Lợi ích tuyệt vời của tennis đối với nữ giới

Tennis là một môn thể thao đã du nhập vào Việt Nam khá lâu. Người ta thường nghĩ rằng nó chỉ hợp với cánh mày râu. Tuy nhiên trên thực tế, môn thể thao này mang tới rất nhiều lợi ích cho phụ nữ.

Giúp duy trì vóc dáng thon gọn

Trước hết phải kể đến một công dụng tuyệt vời đó là giúp giảm cân và giữ dáng. Khoa học đã chứng minh, chỉ cần 1 giờ chơi tennis bạn sẽ đốt cháy tới 420 calo. Đây là một yếu tố tuyệt vời giúp bạn kiểm soát được cân nặng và làm giảm lượng mỡ dư thừa. Đồng thời, trong quá trình chơi các cơ toàn thân sẽ vận động liên hồi và trở nên săn chắc.

Hỗ trợ hô hấp và tăng tuần hoàn máuLợi ích tuyệt vời của tennis đối với nữ giới

Một lợi ích tuyệt vời mà tennis mang lại nữa đó là khả năng tăng cường hô hấp và tăng tuần hoàn máu. Do môn thể thao này có cường độ vận động rất lớn nên đòi hỏi phải dùng tới lượng oxy gấp đôi thậm chí gấp 3 bình thường. Bởi vậy nó sẽ giúp hệ hô hấp hoạt động tốt hơn.

Đặc biệt, khi chơi tennis tuần hoàn máu trong cơ thể cũng tăng nhanh. Điều này có lợi cho hệ tim mạch, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp, béo phì ở nữ giới.

Dễ ngủ hơn

Người ta nhận thấy rằng, những phụ nữ chơi tennis có giấc ngủ sâu và ngon hơn những người không chơi. Bởi môn thể thao này giúp tinh thần thêm sảng khoái, cơ thể được giải phóng ở mức cao nhất.

Tăng cường phát triển các mối quan hệLợi ích tuyệt vời của tennis đối với nữ giới

Ngoài ra, chơi tennis còn giúp mở rộng các mối quan hệ xã hội. Bởi đây là môn chơi tập thể của những người có cùng chung niềm đam mê. Hơn nữa trong đó sẽ có người tâm đầu ý hợp để bạn có thể trò chuyện, chia sẻ vui buồn. Mặt khác đây cũng là cơ hội lí tưởng để giao lưu, học hỏi để phát triển công việc.

Đối với chị em phụ nữ, tennis không chỉ là môn thể thao giải trí thông thường mà nó còn giúp rèn luyện sức khỏe, phòng chống bệnh tật, mang lại cuộc sống tươi đẹp và an lành hơn.

Việc chơi thể thao thiếu cấp ẩm sẽ khiến môi khô rát, chính vì vậy hãy thử 3 thỏi son dưỡng môi cho làn môi mềm mịn những ngày đông để vừa xinh vừa khỏe mạnh nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *