Những sự thật về ống nhựa HDPE

Chọn loại nhựa phù hợp cho mô hình ứng dụng của bạn rất phức tạp, đặc biệt nếu bạn là người mới trong ngành.

Bài viết này chúng ta sẽ thảo luận kỹ hơn về một loại ống nhựa khá thông dụng hiện nay HDPE – High Density Polyethylene. HDPE là một trong những loại nhựa đa năng nhất và là loại polyme được sử dụng rộng rãi nhất cho các sản phẩm tiêu dùng. Dưới đây là 7 sự thật quan trọng về nhựa HDPE:

1.HDPE có mật độ cao hơn các loại PE khác:

Polyethylene có độ mật độ cao đó là một lớp polyethylene mang mật độ cao hơn so với các loại PE hiện có. Polyethylene được tạo ra từ quá trình trùng hợp của ethylene, tạo ra các chuỗi đơn cực dài của các monome hydrocarbon.Những sự thật về ống nhựa HDPE

Bằng cách điều chỉnh quá trình trùng hợp, các dây chuyền này có thể được thực hiện cho chi nhánh, và mức độ phân nhánh xác định loại PE được sản xuất.

Với HDPE, có sự phân nhánh tối thiểu của chuỗi polyme, có nghĩa là các phân tử được đóng gói chặt chẽ với nhau trong quá trình kết tinh dẫn đến tăng mật độ và độ cứng.

2.HDPE nhẹ và bền vững:

Như đã nói ở trên, độ kết tinh cao của HDPE tạo ra sản phẩm mạnh hơn với mật độ cao hơn. Mặc dù mật độ gia tăng so với PE, nhưng HDPE vẫn duy trì mật độ thấp hơn nhiều loại polyme khác, chỉ có polypropylene và các loại PE có mật độ thấp thì thấp hơn trong bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, mặc dù mật độ thấp và trọng lượng nhẹ, HDPE rất mạnh và có cường độ va đập tuyệt vời.

Do tỷ trọng sức mạnh / trọng lượng tuyệt vời, HDPE là vật liệu phù hợp để thay thế vật liệu nặng hơn, dẫn đến chất thải rắn ít hơn theo trọng lượng và giải pháp bền vững hơn.

Cùng với giá ống nhựa xoắn hdpe có giá thành khá rẻ trên thị thường chính vì thế nó trở thành sự lựa chọn ưu tiên hơn hết trong các hoạt động thiết kế xây dựng hiện nay đặc biệt là hệ thống dẫn nước.

  1. HDPE đa năng:

HDPE là một trong những loại nhựa đa năng nhất và có thể sử dụng khác nhau trên nhiều ngành khác nhau – từ bao bì thực phẩm, bao bì y tế, đến xây dựng.

 

Những sự thật về ống nhựa HDPE

 

Vật liệu này cũng có nhiều hình thức, như Tyvek, khi kết hợp với HDPE cứng nhắc, tạo ra một dòng tái chế đơn cho gói.

Ngoài ra, Impact Plastics cũng mang các loại nhựa HDPE được chứng nhận của USP Class VI cho các ứng dụng thiết bị y tế.

XEm thêm thông tin về ống nhựa HDPE tại: http://andatphat.vn/san-pham/ong-nhua-hdpe.html